Niềng răng mắc cài

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI :

– Niềng răng mắc cài là phương pháp khắc phục hiệu quả tình trạng hô móm và tối ưu chi phí nhất.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng bằng MẮC CÀI KIM LOẠI :

– Hiệu quả chỉnh nha cao: Với hệ thống các mắc cài và dây cung được đặt cố định trên răng, các sợi thun chuyên dụng cùng những khí cụ hỗ trợ giúp khắc phục dần những ca chỉnh nha từ đơn giản đến phức tạp.

– Chi phí chỉnh nha thấp: Thiết kế đơn giản với các mắc cài được làm từ thép không gỉ bền chắc, niềng răng mắc cài kim lọai vừa hiệu quả vừa hợp lý chi phí.

– Thời gian điều trị ngắn: Phương pháp này có thể rút ngắn được khoảng thời gian chỉnh nha từ 3 – 6 tháng tùy độ tuổi chỉnh nha.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ:

Mắc cài sứ tuy chi phí cao hơn nhưng đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ cho khách hàng và đang dần thay thế cho niềng răng mắc cài kim loại.

Được làm từ vật liệu hợp kim gốm và một số chất liệu vô cơ khác ( có màu sắc tương tự răng)

Nhưng mắc cài sứ vẫn còn một số điểm hạn chế như cánh mắc cài ngắn, dễ gãy cánh, dễ bong khe mắc cài hẹp khi đi các dây cung cỡ lớn khó đưa vào rãnh, mức độ răng chen chúc hay phức tạp nhiều khi sử dụng mắc cài sứ thì thời gian làm việc hay bị kéo dài hơn do những yếu tố vừa nêu.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT TRONG:

Là phương pháp niềng răng đạt có tính thẫm mỹ cao nhất, mắc cài được gắn vào mặt trong thay vì bên ngoài như phương pháp thông thường vì vậy không thể nhìn thấy được trong suốt quá trình thực hiện niềng răng mà vẫn đảm bảo hiệu quả như mong muốn

Phương pháp này phù hợp với đối tượng khách hàng giao tiếp nhiều, đề cao tính thẩm mỹ những cũng phức tạp hơn các phương pháp khác, đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm.

Nhưng phương pháp này cũng không thể tránh khỏi những nhược điểm như giá thành cao hơn, sẽ gây vướng víu trong thời gian đầu thực hiện do mắc cài được gắn bên trong hoặc gây nói ngọng, khó phát âm nhưng cũng sẽ xảy ra ở thời gian đầu và khi quen dần sẽ không còn nữa.

Ngoài ra việc khó khăn hơn khi vệ sinh răng miệng là điều không thể tránh khỏi khi lựa chọn phương pháp này.

Răng hô, vẩu: là tình trạng răng cửa hàm trên chìa ra nhiều hơn so với răng cửa hàm dưới (>4mm)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *